In stock

Phao câu lục vàng xa bờ, đầu cần phao câu ngày cho lục 7 chở lên

Model: PHAODAUCAN
VIỆT NAM
Phao câu lục vàng xa bờ, đầu cần phao câu ngày cho lục 7 chở lên
Check In-Store availability
65,000Đ
  • Model
  • PHAODAUCAN

Description:

Phao câu lục vàng xa bờ, đầu cần phao câu ngày cho lục 7 chở lên

Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu ... Docauvn.com là Đại lý chuyên cung cấp đồ câu cá, Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu các loại cần câu cá giá rẻ, hay máy câu cá chính hãng chất lượng cao với tiêu chí đem đến những trải nghiệm câu cá tốt nhất cho các cần thủ. Docauvn.com, Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu ... chính hãng tại Việt Nam Các mặt hàng sản phẩm Đồ Câu Cá tại docauvn.com rất đa dạng các mặt hàng và sản phẩm, như: Các loại máy câu cá lancer, máy câu cá sông máy câu cá biển, máy câu đứng, máy câu ngang, cần câu lục, cần câu lancer, cần câu mồi giả, cần câu rút, cần câu tay hay các loại cần câu máy, lưỡi câu cá, lưỡi câu lục, lưỡi câu đơn phao câu cá hay phụ kiện câu cá khác. Docauvn.com có rất đa dạng các nhà cung cấp, các thương hiệu tên tuổi chuyên cung cấp các sản phẩm câu cá như: Shimano, Daiwa, tica, Pioneer... Cần câu cá giá rẻ, máy câu cá, đồ câu cá chính hãng | docauvn.com

Phao câu lục vàng xa bờ, phao câu ngày cho lục 7 chở lên

model: phaolucvang

Hãng: Việt Nam

Chủng loại: phao câu lục

Màu: vàng

Kích thước: quả to, chì to

độ dài: 35cm

chống sóng tốt

hợp với mọi nơi, nổi nhanh

Chất liệu xốp ép thủy lực, chịu nước

thích hợp cho dân câu sông câu biển

Câu lục cực xa bờ

Hàng cao cấp 

Đánh xa khoảng 30m

Câu lục bềnh là một trong những dạng câu lục được dân câu biến thể trong 1-2 năm trở lại đây. Vậy thế nào là câu bềnh, câu bềnh ra sao? cái này thì không phải ai cũng hiểu về câu lục bềnh. Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng câu lục bềnh nghĩa là phao sẽ nổi lên gọi là bềnh hoặc mắc mồi vào lục khiến cho con cá cắm mặt vào lưỡi lục ăn mồi sẽ tự động dính lưỡi câu rồi bềnh phao lên thì là câu bềnh. Xin trả lời với anh em là không phải như vậy. Câu bềnh là 1 cách câu làm sao bắt 10 con cá mà 10 con phải dính lưỡi ở mặt. Câu lục bềnh cũng khác hoàn toàn với câu lục giật. Vậy những gì gọi là khác với câu lục giât? Xin trả lời là những cái khác như: phao , lưỡi, thính. Tại sao lại như vậy thì tôi xin phân tích đôi điều về câu lục bềnh cho anh em hiểu hơn.

Câu lục bềnh là 1 cách câu trong câu lục nhằm phân loại cá khi câu, tránh cá con, chỉ bắt dược cá lưu trong hồ chứ ít khi bắt cá mới và đánh vào tập tính của con cá.

Đồ câu lục bềnh cũng khác so với câu lục giật như sau:

+ Phao câu bềnh :

Phao câu lục bềnh có độ nổi vô cùng lớn, độ nổi sẽ lơn hơn phao câu giật. Hình dáng bầu phao cũng khác, cách cân phao với lưỡi cũng khác so với câu lục giật. Câu bềnh thì câu bằng cỡ lưỡi nào thì phải cân riêng với 1 quả phao thích hợp để câu với bộ lưỡi đó.

Cân phao bềnh khác với cân phao cho câu lục giật khác nhau thế nào ????

Câu giật thì ta chỉ cân phao và lưỡi sao cho lưỡi kéo chìm được phao thì là ok. Nhưng với câu bềnh thì việc cân phao với lưỡi lại vô cùng quan trọng và kỳ công. Chúng ta phải cân tất cả những gì có trên 1 đường dây câu của chúng ta và cân làm sao khi ta treo tất cả mọi thứ vào phao bao gồm: lưỡi , 2 khóa ( khóa dây trục và khóa chân phao ) làm sao khi thả vào ống nước hoặc bể cá mà lưỡi không chạm đáy, phao không chì mà chỉ còn mỗi đầu mũ phao nổi trên mặt nước. Khi căn chỉnh độ sâu để lưỡi chạm đáy thì phao mới nổi lên....Ở đây tôi chỉ xin nói về cách cân phao như vậy để mọi người dễ hiểu mà thôi chứ cân sao cho chính xác và đạt độ nhạy cao sẽ nói riêng sau.

Sau đây là cách cân phao bềnh đơn giản. Nhưng cách cân phao này chỉ mang tính chất cho anh em tham khảo vì cách này chưa thực sự gọi là chính xác.

 

Phao câu lục bềnh, phao câu lục Xa bờ, gần bờ B1,2,3,4

+ Lưỡi câu bềnh :

Lưỡi dành cho câu bềnh cũng khác so với các kiểu lưỡi dành cho câu lục. Phom lưỡi sẽ mở rộng hơn so với lưỡi câu giật , mũi lưỡi mở cao hơn để khi con cá chạm nhẹ là dễ bám dính. Lưỡi câu bềnh hiện nay phổ biến với 2 dạng mũi lưỡi là mũi kim và mũi đao. Tay lưỡi cũng mềm hơn rất nhiều so với lưỡi câu giật. Ưu và nhược điểm của 2 loại mũi kim và mũi đao như sau:

- Mũi Kim : mũi lưỡi được mài nhọn như cây kim khâu. Ưu điểm là dễ bám dính khi cá chạm nhẹ vào, tỉ lệ tự dính cá cao. Khuyết điểm là dễ rơi lưỡi khỏi cá vì không bám và đóng sâu, dễ bị quằn mũi lưỡi khi dòng cá quá tay.

 

- Mũi Đao: Mũi lưỡi được mài 2 bên như 1 lưỡi dao. Ưu điểm là ít bị quằn mũi lưỡi, lưỡi sẽ xuyên sâu hơn mũi kim khi đóng cá, tỉ lễ mất cá thấp hơn vì lưỡi xuyên sâu và bám chặt vào cá. Khuyết điểm là tỉ lệ tự dính cá thấp hơn mũi kim.

 

+ Thính câu bềnh :

Thính câu bềnh thường sử dụng các loại ngũ cốc lên men như: bắp , đỗ tương, đậu phộng, thóc........Mồi câu hầu như giống với tự nhiên và phù hợp với nhu cầu về chất của cá trong thời kỳ phát triển của cá

Ưu nhược điểm khác nhau giữa câu lục giật và câu lục bềnh :

+ Câu lục giật thì thính chủ yếu là thính bột, con cá vào ổ thính chủ yếu là vờn quanh ổ thính để hút những thức ăn trong nước rồi vô tình chạm vào dây câu. Câu bềnh khó loại bỏ được cá con vào phá ổ thính, ít khi bắt được cá to vì cá con và cá công nghiệp phá ổ. Câu lục giật khi giật cá sẽ luôn động ổ khiến cho đàn cá hoảng loạn khiến người câu ít khi bắt được nhiều cá, tỉ lễ mất cá cũng cao vì lưỡi đóng ở một vài bộ phận trên người cá không chắc......Người câu luôn phải tập trung cao độ và cầm cần liên tục.

+ Câu lục bềnh thì thính chủ yếu là các loại ngũ cốc, bắt con cá phải cắm mặt xuống để nhặt thức ăn dễ cắm mặt vào lưỡi câu. Loại bỏ được cá con vào phá ổ, chủ yếu là bắt cá sót sống lâu năm trong hồ vì cá con và cá công nghiệp đa phần thích các loại thức ăn dạng bột có mùi thơm. Đặc biệt nhất là chuyên để trị những con cá tinh ranh .Ít bị động ổ khi đóng cá, người câu khéo sẽ có cách vuốt cần khiến con cá bị dính lưỡi câu sẽ không hoảng loạn để động đàn cá xung quanh. Lưỡi được bám chặt từ cằm và mồm cá ( bộ phận mềm trên người cá ). Với những người câu có kinh nghiệm khi dòng cá sẽ luôn vật cần sang 2 bên để toàn bộ các lưỡi bám hết vào cá. Dễ khâu toàn bộ mồm cá khiến con cá khó hô hấp sẽ khiến chúng nhanh mệt hơn. Tỉ lệ mất cá thấp hơn câu lục giật vì lưỡi câu được bám chắc ở phần mềm và lưỡi dễ xuyên vào cá hơn câu giật lưỡi câu đóng ở các vị trí lung tung. Nhược điểm của câu lục bềnh là đòi hỏi người câu phải có kỹ năng dìu cá tương đối tốt và khéo léo. Người câu ít phải tập trung cao độ hơn là câu lục giật. ....

Qua đây là sự khác biệt cơ bản trong câu lục, anh em đam mê câu lục có thể cùng nhau thảo luận tại đây để chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm khi đi câu. Những điều phía trên chỉ là nói 1 cách nôm na và dễ hiểu để anh em tham khao. Còn đi sâu vào phân tích thì còn vô vàn điều vi diệu và phức tạp trong câu lục mà không phải ai cũng biết.

 

                                                                                                                    

HÃY ĐỂ LẠI NHẬN XÉT CỦA BẠN >>>

Customers who bought this product also purchased
Viewed Products