In stock

Tại sao Cước câu cá hay bị xoăn, cước xoăn

Model: CUOC SOĂN
VIỆT NAM
Tại sao Cước câu cá hay bị xoăn, cước xoăn
Check In-Store availability
  • Model
  • CUOC SOĂN

Description:

Tại sao Cước câu cá hay bị xoăn, cước xoăn
Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu ... Docauvn.com là Đại lý chuyên cung cấp đồ câu cá, Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu các loại cần câu cá giá rẻ, hay máy câu cá chính hãng chất lượng cao với tiêu chí đem đến những trải nghiệm câu cá tốt nhất cho các cần thủ. Docauvn.com, Đại lý đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá, phao câu ca, lưỡi câu lục, phụ kiện đồ câu ... chính hãng tại Việt Nam Các mặt hàng sản phẩm Đồ Câu Cá tại docauvn.com rất đa dạng các mặt hàng và sản phẩm, như: Các loại máy câu cá lancer, máy câu cá sông máy câu cá biển, máy câu đứng, máy câu ngang, cần câu lục, cần câu lancer, cần câu mồi giả, cần câu rút, cần câu tay hay các loại cần câu máy, lưỡi câu cá, lưỡi câu lục, lưỡi câu đơn phao câu cá hay phụ kiện câu cá khác. Docauvn.com có rất đa dạng các nhà cung cấp, các thương hiệu tên tuổi chuyên cung cấp các sản phẩm câu cá như: Shimano, Daiwa, tica, Pioneer... Cần câu cá giá rẻ, máy câu cá, đồ câu cá chính hãng | docauvn.com

Tại sao Cước câu cá hay bị xoăn, cước xoăn
Câu lục, cước hay xoăn từ hạt chặn đến khóa link, tại sao?
- Xung lực khi bổ ra là rất lớn, nhưng nó không gây xoăn cước. Lý do là lực tác dụng theo chiều dọc của sợi dây. Không tin xin mời buộc dây rồi kéo co thử.
- Cạp dù tuy không xoăn, nhưng có hiện tượng dây dù bị xơ. Nếu không có lực ma xát, lực trượt trên bề mặt sợi dây, thì dây dù không thể xơ được.
- Dùng khoen đầu pu thường, có hiện tượng xoăn cước, dù có ngâm đầu cần khi bổ hoặc khi kéo thì vẫn xoăn. Ngoài ra, dùng loại dây siêu bền thì khoen đầu cần bị xẻ rãnh. Vì thế, ta thường thay khoen Sic hoặc cao cấp hơn là Torzite để giảm ma sát, chống xoắn.
Từ 3 lý do trên, việc sợi cước xoăn, dây dù bị xơ từ khóa link đến hạt chặn là do lực trượt trên bề mặt (lực ma sát) tạo thành. Giống như việc ta tuốt móng tay trên bề mặt dây, sẽ thấy hiện tượng xoăn. Và lực ma sát ở đoạn này không có gì khác ngoài khóa phao.

Tại sao Cước câu cá hay bị xoăn, cước xoăn
Khi khóa phao chạy gây ra ma sát, khiến lớp tráng bề mặt dây bị mài mòn không đều, gây ra xoăn nhẹ. Lúc này xung lực khi bổ và khi giật tác động thêm vào các đoạn bị yếu của sợi dây khiên tình trạng xoăn tăng thêm.
Phải khẳng định với nhau là có lực ma sát nên dây mới xoăn và xơ. Vậy lực ma sát xảy ra khi nào?
- Đầu tiên, lực ma sát xảy ra khi ta giật. Khi giật, lực tác động vào dây theo chiều sợi dây. Nghĩa là lực chạy theo góc 10-20 độ theo chiều song song mặt nước. Trong khi đó ta muốn quả phao đứng để lưỡi có thể đi lên theo chiều thẳng đứng. Lúc này lực mài mòn của đoạn dây từ hạt chặn trở xuống lên khóa phao là rất lớn (giật ngang nhưng bắt lên thẳng).

Tại sao Cước câu cá hay bị xoăn, cước xoăn
- Lực ma sát nhiều nhất là khi ta đóng cá. Cá cắm đầu xuống còn ta tìm cách kéo nổi lên. Lúc này quả phao di chuyển liên tục theo độ chìm nổi, hướng chạy... của con cá.
Tại sao có người dùng thì ít xoăn, có người thì xoăn nhiều?
- Khi giật, phao nhỏ chịu lực kém hơn sẽ đổ ngang, lưỡi khó lên thẳng hơn nên lực tỳ vào khóa phao ít hơn, ít xoăn hơn. Phao nhỏ, độ nổi không cao bằng nên lực ép lên dây khi cá chạy cũng nhỏ hơn phao lớn.
- Người giật vuốt sẽ ít xoăn hơn giật shock. Lực giật vuốn nhỏ hơn, giật vừa tới là dừng.
- Dính cá to sẽ xoăn hơn dính cá nhỏ. Cá to thì bo, ghì, níu, kéo lâu hơn, cá chuyển hướng chạy liên tục... khiến thời gian phao chạy tự do lâu hơn.
Giải pháp thì dây trơn láng hơn sẽ ít ma sát hơn, kết hợp với cạp dù hoặc dùng khóa Sic sẽ đỡ xoăn.

Tại sao Cước câu cá hay bị xoăn, cước xoăn
 

 

                                                                                                                    

HÃY ĐỂ LẠI NHẬN XÉT CỦA BẠN >>>

Customers who bought this product also purchased
Viewed Products